Tổng Đài Viễn Thông

Tổng Đài Viễn Thông - Nơi Duy Nhất Người Tiêu Dùng Có Thể Tìm Hiểu Thông Tin Tin Cậy,Đăng Ký,Đánh Giá Các Dịch Vụ Internet Viễn Thông Hiện Nay Của Các Nhà Mạng Tại Việt Nam.

Nên lắp đặt internet cáp quang của nhà mạng nào ?

Nên lắp đặt internet cáp quang của nhà mạng nào ? nhà mạng nào mạnh nhất hiện nay? nên lắp internet của ai? nên lắp wifi ở đâu?


Chủ đề này đã lâu nhưng chắc chắn sẽ còn rất nhiều bạn thắc mắc khi muốn lắp đặt internet. Mình đã từng làm cho cả 4 nhà mạng và nay xin chia sẻ về vấn đề này:

Nên lắp đặt internet cáp quang của nhà mạng nào ?

Đầu tiên muốn biết nên lắp đặt internet của nhà mạng nào các bạn nên tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của từng nhà mạng hiện nay tại Việt Nam. Có 4 nhà cung cấp mạng là Viettel,VNPT,FPT và CMC.

Mạng Viettel: Giá luôn rẻ nhất vì được quân đội đầu tư mạnh tay,dù có lỗ cũng vẫn chấp nhận hạ giá cước xuống để chiếm thị phần viễn thông. Hạ tầng thì khá ổn(Viettel là đơn vị đầu tiên phủ sóng toàn Việt Nam với vốn 100% tự đầu tư),cskh thì khỏi chê do quá đông nhân viên,nhưng lại rất kỉ luật,chú nào láo láo là bị đuổi ngay.Kỹ thuật mà triển khai hoặc hỗ trợ chậm chắc chắn sẽ bị khiển trách.Bị cái nhân viên kinh doanh hơi chảnh vì có quá nhiều khách hàng đăng ký internet,tiến trình triển khai cũng khá chậm so với fpt và vnpt vì quá đông khách hàng lắp đặt.Từ lúc ra đời Viettel được có tiếng là mạng internet của quân đội nên khách hàng rất tin tưởng và lắp rất nhiều.Mạng Viettel cũng được nhiều người đánh giá là rất ổn định. Mạng Viettel lúc trước dùng hạ tầng AON thì rất ổn,gói 32Mbps giá 770k(cách đây 2 năm,bây giờ nâng cấp lên 60Mbps giá 880k) hạ tầng AON lắp cho tiệm game của Viettel có thể ổn định hơn cả gói 50Mbps giá 1500k của FPT(lúc trước thôi nhé,vì giờ không kiếm ra được hạ tầng AON để lắp đâu,FPT cũng vừa ra gói cước 45Mbps giá 880k để cạnh tranh). Viettel rất chịu khó đầu tư vào băng thông internet quốc tế,có thể nói người dùng internet Viettel có thể yên tâm khi truy cập internet ra quốc tế vì Viettel có nhiều tuyến cáp quang dự phòng vd như AAG,liên á,và mới nhất là 2 tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG Asia Pacific Gateway (nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ)và  AAE1-Asia Africa Euro 1 (nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi).Có thể nói chất lượng chăm sóc khách hàng của Viettel đang tốt nhất hiện nay. Duy chỉ có hơi bất tiện cho khách hàng lúc kí hợp đồng internet thì phải đóng tiền trước và chờ 1 đến 2 ngày sau mới được triển khai.Bù lại chế độ chăm sóc khách hàng hậu hợp đồng của Viettel rất tốt.

Mạng VNPT: Lâu đời nhất trong mảng viễn thông,VNPT là doanh nghiệp nhà nước nên cách làm việc còn hơi cứng nhắc và chưa được linh hoạt lắm. Nếu như là tư nhân đầu tư thì chắc VNPT bây giờ đã là bá chủ ngành viễn thông chứ không như bây giờ phải đi giành giật thị trường với Viettel và FPT(CMC thì khỏi bàn vì quá nhỏ). Hạ tầng VNPT chủ yếu là cáp đồng vì ra đời lâu rồi mà lúc trước thì làm gì có cáp quang tới từng hộ gia đình như bây giờ. Có thể nói VNPT là tập đoàn viễn thông mang internet tới cho người dân đầu tiên tại Việt Nam. Nhưng cũng vì lâu đời mà không biết cải cách nên bị tụt hậu so với các anh mới có tầm nhìn xa như FPT và Viettel.Bây giờ thì VNPT đang chuyển mình và cũng đã đầu tư cáp quang khá nhiều. Bạn nào ở các khu vực cáp ngầm(dễ nhận biết cáp ngầm bằng cách nhìn xung quanh không có trụ điện,không có dây cáp đi phía trên nhà,vì dây nhợ đều được chôn dưới đất hết) thì chắc chắn có hạ tầng của VNPT.Những khu vực có hạ tầng VNPT nhiều như quận 1,quận 3,tân bình,...nói chung là các khu trung tâm.Về giá cước thì cũng khá ổn,có giá sam sam với Viettel,mắc hơn chút đỉnh nhưng không đến nỗi nào. Độ ổn định như mình đã nói thì những khách hàng lúc trước dùng VNPT thì chắc chắn sẽ chê vì lúc trước làm gì có cáp quang mà dùng.Toàn dùng cáp đồng,mà cáp đồng thì chập chờn,dễ bị suy hao tín hiệu,dễ bị nhiễu,ko bảo mật....Còn những khách hàng dùng cáp quang VNPT thì khá an tâm. Hạ tầng Aon của VNPT là ổn định nhất trong tất cả các nhà mạng. Khi mình đi khảo sát thị trường về độ ổn định của các nhà mạng tại các tiệm Game(những người dùng mạng nhiều nhất) thì họ luôn đánh giá cáp quang AON của VNPT là ổn định nhất. Chỉ có điều giá hơi mắc. Lúc đó gói cước 35Mbps của VNPT giá gần gấp rưỡi Viettel. Thiết bị thì VNPT luôn cung cấp cho tiệm game là thiết bị Vigor 2920(thiết bị chuyên dụng cho tiệm Game để load balancing) nhưng bây giờ thì hết rồi nhé. Chi phí thiết bị quá cao nên có lẽ VNPT đã cắt giảm bớt khoản này để hạ giá cước cạnh tranh với Viettel và FPT. Về khoản thiết bị modem phát sóng wifi thì VNPT trội hơn Viettel và FPT. Chỉ có điều khách hàng khi lắp đặt internet VNPT sẽ rất bực mình khi cáp quang biển AAG đứt. Vì băng thông quốc tế của VNPT chủ yếu đi qua đường truyền cáp quang biển AAG này,lúc bị đứt có khi truy cập Gmail cũng không được chứ đừng nói chi Facebook.Được cái triển khai lắp đặt thì cực nhanh,nếu bạn đặt yêu cầu trên website tổng đài VNPT thì sẽ có kĩ thuật xuống kí hợp đồng rồi kéo cáp luôn trong ngày.

Mạng FPT:Có thể nói ai ở Việt Nam cũng đều nghe qua cái tên này vì độ phủ sóng quá lớn,từ truyền hình(giáo sư xoay) tới từng hóc hẻm luôn có dán băn rôn quảng cáo lắp đặt internet FPT. Tại Việt Nam hiện nay FPT là đơn vị thành công nhất trong việc quảng bá dịch vụ tới khách hàng. Không nói đâu xa, các bạn có biết trang báo mạng điện tử lớn nhất việt nam vnexpress hiện nay là của ai sở hữu không? Chính là tập đoàn viễn thông FPT. Chỉ cần để ý nhỏ các bạn cũng nhận thấy rằng khi đứt cáp quang biển AAG thì vnexpress luôn ưu tiên nói răng FPT đã khắc phục vấn đề này bằng cách hướng đường truyền dự phòng cho khách hàng để khách hàng an tâm hơn,nhân viên kinh doanh của FPT thì khỏi chê,luôn nhanh nhẹn và nhiệt tình với khách hàng(lúc khách hàng chưa kí hợp đồng).Bạn chỉ cần đặt 1 yêu cầu lắp đặt internet FPT lên tổng đài hoặc website FPT thì lập tức có nhân viên gọi lại tư vấn và đến tận nơi khảo sát,chăm sóc khách hàng chu đáo đến từng centimet.Về đội ngũ chăm sóc khách hàng hậu hợp đồng thì FPT chưa được tốt lắm vì đội ngũ nhân viên kĩ thuật còn ít,nhiều lúc bị sự cố gọi lên tổng đài thì 1 2 ngày sau mới có kĩ thuật xử lý.Không phải họ không muốn xử lý mà là họ xử lý không kịp.Về gói cước thì FPT có giá mắc hơn Viettel và VNPT,cũng dễ hiểu thôi vì họ đã đầu tư mạnh vào truyền thông,quảng bá sản phẩm thì họ phải nâng giá cước để bù lại.Về độ ổn định thì cũng khá ổn nhưng hạ tầng cáp quang của FPT so với Viettel thì lại không nhiều bằng.FPT cũng đang ráo riết đầu tư thêm hạ tầng để giành thị phần.Khách hàng lắp đặt internet FPT cũng sẽ được triển khai lắp đặt ngay trong ngày với điều kiện phải đóng cước trước từ 6 tháng đến 12 tháng.

Mạng CMC: Đơn vị mới của thị trường viễn thông Việt Nam.Đơn vị này không nhắm vào phân khúc cá nhân hộ gia đình mà nhắm vào phân khúc tiệm game,các doanh nghiệp. Giá cước rẻ hơn FPT nhưng cao hơn Viettel và VNPT. CMC có đội ngũ sale chuyên nghiệp và có chất lượng chuyên môn cao. Nhưng vì là đơn vị nhỏ nên đội ngủ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kĩ thuật rất ít. Hạ tầng cáp quang CMC chưa được đầu tư nhiều,chủ yếu ở các thành phố lớn như TpHCm,Hà Nội,Đà Nẵng. Internet CMC theo nhiều người nhận định là chưa tốt lắm,cần cải thiện thêm về đường truyền. Bù lại đội ngũ sale của CMC luôn tận tâm với khách hàng.

Sau khi tham khảo ưu điểm và nhược điểm của 4 nhà mạng chắc hẳn bạn đã biết được nên lắp đặt internet của nhà mạng nào.Bạn đã đưa ra quyết định cho mình. Nhưng hãy nhớ thêm 1 điều rằng: Internet sẽ không bao giờ tốt 100%. Bạn đừng nên mong chờ mạng internet của nhà mình luôn luôn mạnh và không bao giờ bị rớt mạng. Điều đó là không thể. Bất kỳ mạng nào khi sử dụng 1 thời gian cũng có lúc rớt mạng,hoặc bị chập chờn vì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đường truyền internet kết nối tại nhà của bạn.Đôi khi bạn đang có việc gấp phải dùng internet nhưng lại bị rớt mạng.Điều đó khiến bạn bực mình và muốn thay đổi nhà cung cấp mạng ngay lập tức. Hãy bình tĩnh và đánh giá lại chất lượng phục vụ của nhà mạng đó một cách công bằng rồi hãy quyết định vì nếu chuyển qua nhà mạng mới chưa chắc gì đã tốt hơn nhà mạng cũ. Vd khi đường truyền có sự cố bạn gọi lên tổng đài nhân viên có tiếp nhận yêu cầu và xử lý nhanh cho bạn hay không? Thái độ nhân viên có nhiệt tình với bạn hay không? Kỹ thuật có hỗ trợ tận tình hay không? Mạng internet bạn đang dùng có đúng(ít nhất cũng được 70%) tốc độ như cam kết hay không?....

Gợi ý:
Nếu là cá nhân gia đình,các bạn nên chọn Viettel hoặc VNPT vì giá cước rẻ
Nếu các bạn là doanh nghiệp,tiệm game,phòng net : Chọn nhà mạng nào cũng được nhưng vì game thủ chơi rất nhiều game có server đặt ở nước ngoài và các doanh nghiệp cũng thường truy cập ra server quốc tế nên bạn nên dùng gói cước có băng thông quốc tế lớn,ưu tiên các nhà mạng đầu tư nhiều vào băng thông quốc tế như Viettel. Và ưu tiên trên hết là các bạn nên tự trang bị thiết bị modem,converter chuyên dụng cho tiệm Game của mình và yêu cầu kĩ thuật nhà mạng setup dùm,không nên dùng modem của các nhà mạng để rồi ân hận.
Nếu là khách sạn,quán cafe:Nhà mạng nào cũng được,nhưng ưu tiên nhà mạng nào cung cấp thiết bị phát sóng wifi tốt,hoặc bạn có thể mua modem phát sóng wifi ở ngoài chuyên dụng hơn.

Hiện tại tất cả các nhà mạng đều đầu tư hạ tầng cáp quang GPON chứ không đầu tư AON nữa. Theo nhiều nhận định thì hạ tầng cáp quang AON ổn định hơn hạ tầng GPON rất nhiều vì có thêm converter chuyển đổi tín hiệu. Vậy tại sao các nhà mạng lại không đầu tư AON mà lại đầu tư GPON? Theo dõi chúng tôi trên facebook để đón xem bài viết Sự thật về công nghệ internet Gpon

Tin liên quan:Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

Nên lắp đặt internet cáp quang của nhà mạng nào ?

Nên lắp đặt internet cáp quang của nhà mạng nào ?
Chủ đề này đã lâu nhưng chắc chắn sẽ còn rất nhiều bạn thắc mắc khi muốn lắp đặt internet. Mình đã từng làm cho cả 4 nhà mạng và nay xin chia sẻ về vấn đề này:Nên lắp đặt internet cáp quang của nhà mạng nào ?Đầu tiên muốn biết nên lắp đặt internet của nhà mạng nào các bạn nên tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của từng nhà mạng hiện nay tại Việt Nam. Có 4 nhà cung cấp mạng là Viettel,VNPT,FPT và CMC.Mạng Viettel: Giá luôn rẻ nhất vì được quân đội đầu tư mạnh tay,dù có lỗ cũng vẫn chấp nhận hạ giá cước xuống để chiếm thị phần viễn thông. Hạ tầng thì khá ổn(Viettel là đơn vị đầu tiên phủ sóng toàn Việt Nam với vốn 100% tự đầu tư),cskh thì khỏi chê do quá đông nhân viên,nhưng lại rất kỉ luật,chú nào láo...

So sánh các gói cước di động,mobile Internet của Viettel với Vinaphone và Mobifone

So sánh các gói cước di động,mobile Internet của Viettel với Vinaphone và Mobifone
Dịch vụ di động Nhận định chungVề số lượng gói cước: Vietel là nhà mạng có số lượng gói cước nhiều nhất:Viettel: 27 góiMobifone: 07 góiVinaphone: 16 góiTrong tổng 27 gói cước của Viettel: Có 10 gói cước tương đồng giống đối thủ, 06 gói cước đối thủ có mà Viettel không có và 17 gói cước chỉ Viettel mới có như: gói nhà báo, Tomato buôn làng, gói dành cho người Việt Nam du lịch, công tác tại Campuchia...Về chính sách:Giá cước: Cước thuê bao tháng, cước gọi của Viettel đắt hơn đối thủ:Cước thuê bao tháng: Viettel đắt hơn 1.000đ/tháng như gói Basic+, Family, Corporate…Cước gọi nội mạng, SMS nội mạng: Viettel đắt hơn đối thủ 10đ/phút04 gói Viettel giá cước cao hơn nhưng ưu đãi ít hơn (gói VIP, Corporate, Basic và Sinh viên).Chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng (KH): Viettel kém đối thủ, cụ...

So sánh các gói cước internet dành cho di động giữa Viettel với Vinaphone và Mobiphone

So sánh các gói cước internet dành cho di động giữa Viettel với Vinaphone và Mobiphone
Các gói cước tương đồng của 03 nhà mạng      STTLoại gói cướcViettelVinaphone MobifoneĐánh giá1Gói mặc định  I0 * Giá cước: - Cước thuê bao: 0đ - Cước vượt lưu lượng 9.76đ/50KB * Lưu lượng miễn phí: 0 * Chu kỳ: ThángM0* Giá cước: - Cước thuê bao: 0đ - Vượt lưu lượng: 75đ/50KB * Lưu lượng miễn phí: 0 * Chu kỳ: ThángM0* Giá cước: - Cước thuê bao: 0đ - Vượt lưu lượng: 75đ/50KB * Lưu lượng miễn phí: 0 * Chu kỳ: ThángViettel tương đương với đối thủ2Gói giới hạn lưu lượng tháng MIMIN* Giá cước: - Cước thuê bao: 0đ - Vượt lưu lượng: 75đ/50KB * Lưu lượng miễn phí: 0 * Chu kỳ: ThángM0* Giá cước: - Cước thuê bao: 0đ - Vượt lưu lượng: 75đ/50KB * Lưu lượng miễn phí: 0 * Chu kỳ: ThángM0* Giá cước: - Cước thuê bao: 0đ -...

So sánh các gói cước của Viettel với Vinaphone và Mobiphone

So sánh các gói cước của Viettel với Vinaphone và Mobiphone
TT  Loại dịch vụ ViettelVinaphoneMobifoneĐánh giáI Nhóm tiện ích  1 Busy SMS Tin nhắn báo bậnTên gọi: Busy SMS * Gói cước/Giá cước: 5.000đ/tháng * Chính sách: - Trong chu kỳ, hủy đi đăng ký lại nhiều lần tính cước 1 lần - Dịch vụ sẽ bị hủy nếu trong 30 ngày liên tiếp không quét được cước gia hạn dịch vụ (DV) - Tin báo bận gửi đến cho cả thuê bao (TB) nội và ngoại mạng * Tính năng/Tiện ích: - Thiết lập được các tình huống báo bận khác nhau qua SMS và IVR - Thiết lập được khoảng thời gian bậnTên gọi: Busy SMS * Gói cước/Giá cước: 5.000đ/tháng * Chính sách: - Trong một chu kỳ nếu hủy dịch vụ đăng ký lại nhiều lần thì bị tính cước nhiều lần - Dịch vụ sẽ bị hủy nếu trong 15 ngày liên tiếp không quét...

Tổng hợp các gói cước internet cáp quang của Viettel,VNPT và FPT

Tổng hợp các gói cước internet cáp quang của Viettel,VNPT và FPT
TTPhân loạiTên gói cướcViettelVNPTFPTĐánh giá PHẦN 1: GÓI CƯỚC INTERNET, COMBO TẠI HÀ NỘI (KH cá nhân, hộ gia đình) (CV 5603/VTT-CĐBR)ICÁC GÓI CƯỚC TƯƠNG ĐỒNG1Lắp đơn lẻ FTTHFAST10- Tên gói: FAST10 (10Mbps) - Khu vực ngoại thành - Phí hòa mạng: + Không đóng trước (KH thường): 800.000đ + Không đóng trước (KH đặc thù: thuê trọ): 200.000đ + Đóng trước 3 tháng: 500.000đ + Đóng trước 6/12 tháng: 200.000đ - Cước thuê bao: 250.000đ/tháng, giá KM: 185.000đ/tháng - Ưu đãi: (sau khi hết trừ cước đóng trước) + Đóng trước 06 tháng: miễn cước 01 tháng + Đóng trước 12 tháng: miễn cước 02 tháng- Tên gói: F4U+ (10Mbps) - Phí hòa mạng: + KH không đóng trước: Phí lắp đặt 1.100.000đ + Tiền đặt cọc thiết bị 1.200.000đ (khảo sát qua tổng đài) + KH đóng trước từ 6, 12, 18, 24: Miễn phí lắp đặt -...

Tin tức trong ngày

Làm sao để kết nối internet viettel ?

Làm sao để kết nối internet viettel ?
Làm sao để kết nối internet viettel ?Sự phát triển của công nghệ thông tin và kỹ thuật số đã biến thời đại ngày nay trở thành thời đại 4.0 . Vì vậy internet dần trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với hầu hết tất cả mọi người. Vậy làm sao để kết nối được internet viettel ? Nếu bạn muốn biết hãy dành ra vài phút để đọc bài viết dưới đây nhé !1.     Lựa chọn gói cước internet viettel phù hợpNếu muốn sử dụng mạng internet viettel hay bất kỳ dịch vụ của nhà mạng nào khác thì đầu tiên khách hàng cũng phải tìm hiểu dịch vụ và gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.Đầu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ của nhà mạng viettel đã là một quyết định đúng đắn của bạn vì viettel là nhà cung cấp mạng internet hàng...

Thủ tục lắp cáp quang viettel có đơn giản ?

Thủ tục lắp cáp quang viettel có đơn giản ?
Thủ tục lắp cáp quang viettel có đơn giản ?Cáp quang viettel đã trở thành một cái tên không còn xa lạ gì với hầu hết tất cả mọi người dân do nhu cầu về việc sử dụng internet đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên vẫn còn có một số người còn bỡ ngỡ, có nhu cầu tìm hiểu về những thủ tục khi lắp đặt cáp quang viettel, vậy bạn hãy dành ra vài phút để đọc bài viết sau đây.1.     Lựa chọn đăng ký lắp đặt cáp quang viettelNếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt mạng internet thì lựa chọn cáp quang viettel là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Nhà mạng viettel là một nhà mạng lớn, không chỉ có uy tín, chất lượng cao mà còn có những gói cước phong phú đa dạng với những mức giá ưu đãi khác nhau phục...

Wifi viettel cho nhà hàng khách sạn

Wifi viettel cho nhà hàng khách sạn
Wifi viettel cho nhà hàng khách sạnBạn có đang quản lý khách sạn tốt? Số lượng khách hàng của bạn lui tới khách sạn rất nhiều nhưng chủ yếu là khách mới. Tỉ lệ khách hàng quen giảm dần và bạn chưa tìm được lý do? Vậy hãy để ý dịch vụ wifi ở khách sạn đã tốt chưa với bài viết dưới đây của wifi viettel.Hiện viettel đang đưa ra giải pháp Internet Wifi cho hệ thống bên trong khách sạn (Hotel) để cải thiện những điểm yếu mà mạng internet thông thường truyền thống không mang lại hiệu quả đáp ứng như mong muốn dẫn đến sự tốn kém không cần thiết. Đối với các khách sạn lớn, khách sạn mini cao cấp trở lên đều thường đầu tư hẳn 1 hệ thống Wifi chuyên dụng thay cho hệ thống mạng nội bộ truyền thống thông thường để...

Wifi viettel cho doanh nghiệp

Wifi viettel cho doanh nghiệp
Wifi viettel cho doanh nghiệpMạng internet ở công ty, doanh nghiệp bạn đang yếu? Nhân viên của bạn hay phàn nàn về chất lượng đường truyền không ổn định nên mất rất nhiều thời gian và không thể làm việc được? Đừng lo tất cả vấn đề sẽ được wifi viettel lo thay cho doanh nghiệp của bạn.Thiết lập mạng wifi cho doanh nghiệp vừa và nhỏNgày nay, ở hầu hết tất cả các doanh nghiệp, công ty dù quy mô lớn hay nhỏ thì một trong những yêu cầu tất yếu cần phải có chính là internet. Trước khi lắp đặt wifi cho doanh nghiệp bạn cần chú ý.– Thiết kế hạ tầng mạng: Hạ tầng mạng cần được thiết kế thật cẩn thận và tỉ mỉ ngay từ ban đầu nhằm làm giảm thiểu những sự cố và rủi ro sau này. Nếu tính toán không chính xác...

5 điều cần biết khi lắp mạng Viettel

5 điều cần biết khi lắp mạng Viettel
5 điều cần biết khi lắp mạng ViettelBạn đang có ý định sử dụng dịch vụ mạng Viettel nhưng lại quá bận rộng chưa có thời gian tìm hiểu thì đây là bài viết dành cho bạn. Nếu bạn đã dùng mạng Viettel thì hãy ứng dụng ngay những bật mí dưới đây để đảm bảo thời gian sử dụng mạng được tốt nhất nhé. Dù bạn được biết nhiều thông tin quảng cáo chất lượng, nhưng khi lựa chọn bất cứ dịch vụ nào bạn cũng cần trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết về sản phẩm đó, có như vậy chất lượng mới được đảm bảo tốt nhất mà không mất tiền oan. Với dịch vụ cáp quang viettel cũng vậy, muốn có được hiệu quả sử dụng tốt nhất đừng bỏ qua những điều cần đặc biệt lưu ý dưới đây.Ảnh 1: Những lưu ý khi...

Blogs viến thông

Mạng FPT chậm,lag,chập chờn và cách khắc phục hiệu quả 100%

Mạng FPT chậm,lag,chập chờn và cách khắc phục hiệu quả 100%
Khi mạng FPT chậm,lag,chập chờn,các bạn chỉ cần xem qua 1 số yếu tố dưới đây và làm theo hướng dẫn. Chắc chắn các bạn sẽ có được đường truyền mạng như ý muốn.FPT là một trong 4 nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam. Theo số liệu từ Cục Viễn Thông,FPT từ 280 nghìn thuê bao đầu năm 2014, sang đầu năm 2015 đã có 800 nghìn thuê bao và đến đầu năm 2016 là 3.63 triệu thuê bao sử dụng cáp quang. Trong 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam (gồm VNPT, Viettel và FPT với tổng thị phần trên 80%) thì thị phần FPT có sự cải thiện tích cực nhất. Theo đó, thị phần lần lượt của FPT, VNPT và Viettel đầu năm 2015 là 6%, 34%, 59% và đầu năm 2016 là 25%, 33%, 41%.Tuy nhiên, cùng với sự phát...

VIETTEL MẤT 55% LƯU LƯỢNG ĐI QUỐC TẾ, KHÁCH HÀNG THẤY DỊCH VỤ VẪN TỐT

VIETTEL MẤT 55% LƯU LƯỢNG ĐI QUỐC TẾ, KHÁCH HÀNG THẤY DỊCH VỤ VẪN TỐT
55% lưu lượng quốc tế của Viettel được truyền tải trên trục cáp quan trọng Liên Á (IA). Tuy nhiên, khi trục cáp được bảo trì, đa số khách hàng của Viettel lại không cảm thấy bị ảnh hưởng gì. Vì sao lại như vậy?Từ 7h30 ngày 15/10 đến 1h30 ngày 16/10/2016, đường cáp quang biển Liên Á (IA) được bảo trì, toàn bộ dung lượng đi quốc tế trên tuyến cáp này của Viettel trong khoảng thời gian cáp IA bảo trì đã bị mất. IA là một trục cáp quan trọng của Viettel, 55% dung lượng quốc tế của Viettel được truyền tải trên tuyến cáp này.Theo tính toán của TT VHKT Toàn cầu của VTNet, khi IA mất tín hiệu, thiệt hại sẽ rất lớn. Các khách hàng VIP sẽ bị ảnh hưởng, nhiều dịch vụ ưu tiên (mang lại doanh thu lớn cho TĐ) như Data...

MY VIETTEL, MY VINA, MY MOBI – MY NÀO THỰC SỰ LÀ "CỦA TÔI"

MY VIETTEL, MY VINA, MY MOBI – MY NÀO THỰC SỰ LÀ
Sự hỗ trợ từ nhà mạng không bao giờ là thừa, tuy nhiên đối với không ít khách hàng, cách phục vụ tốt nhất là hãy để họ tự phục vụ. Ra đời không ngoài mục đích đó nhưng My Viettel, My Vina hay My Mobi, My nào đang làm tốt hơn nhiệm vụ này?Bài viết là đánh giá khách quan từ một chuyên gia công nghệ đã nhiều năm sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Bạn có đồng ý với các phân tích trong bài viết? Hãy chia sẻ ý kiến với Viettel Family nhé.Hiện nay 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam đã cho ra mắt các ứng dụng cung cấp thông tin và chăm sóc khách hàng trên smartphone, dưới góc nhìn là một khách hàng sử dụng tiện ích công nghệ của nhà mạng, người viết có sự so sánh đánh giá một số...

*098# - BƯỚC NGOẶT MỚI CỦA VIETTEL TRONG CUNG CẤP DỊCH VỤ VÀ CSKH

*098# - BƯỚC NGOẶT MỚI CỦA VIETTEL TRONG CUNG CẤP DỊCH VỤ VÀ CSKH
TGĐ Viettel Telecom chia sẻ: Đầu số 098 gắn liền với một giai đoạn lịch sử của Viettel khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ di động. Và nay, đầu số thân thuộc này được sử dụng để tạo một bước ngoặt mới trong sự nghiệp cung cấp dịch vụ và CSKH.Hiện nay, với mỗi sản phẩm, chương trình, khuyến mại, các nhà mạng lại cung cấp cho khách hàng một cách thức đăng ký, cú pháp nhắn tin riêng biệt. Mặt khác, hình thức nhắn tin SMS khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và hiệu quả truyền thông cũng không cao. Hơn nữa, các chương trình khuyến mại của các nhà mạng được thiết kế phân lớp theo từng đối tượng cụ thể khác nhau, dẫn đến tình trạng khách hàng không biết mình được tham gia chương trình khuyến mại nào, hay chương trình khuyến mại nào phù...